Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch

Fessol Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch tất cả các loại giấy in, mực in mã vạch phổ biển nhất thị trường hiện nay

Giấy và mực in mã vạch là hai loại vật tư cần thiết và bắt buộc phải có khi bạn muốn in ấn tem nhãn bằng máy in mã vạch. Tuy nhiên, phải làm thế nào khi muốn lắp đặt, thay thế ribbon mực? Cùng Thế Giới Mã Vạch khám phá Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch chi tiết từ A đến Z trong bài viết dưới đây nhé.

Máy in mã vạch sử dụng loại mực in nào?

Máy in mã vạch là một trong những loại máy in ấn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây là loại máy in chuyên dụng, không giống các loại máy in truyền thống. Vì thế, mực in mã vạch mà máy in này sử dụng cũng khác.

Không giống như các loại máy in truyền thống sử dụng loại mực in nước, máy in mã vạch sử dụng mực in nhiệt. Mực in nhiệt là loại mực dưới tác động của nhiệt độ, mực mới chảy ra và in lên bề mặt giấy.

Vì thế, khi máy in mã vạch hết mực bạn không thể sử dụng mực in nước để thay thế. Mà bạn nhất định phải thay bằng loại mực in mã vạch chuyên dụng. Mực in mã vạch chuyên dụng được cấu tạo từ 3 thành phần chính: chất tạo màu mực, chất sáp và chất nhựa.

Mực in mã vạch cũng có nhiều màu sắc như: đen, xanh, đỏ, vàng,… Trong đó, màu mực đen và vàng được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại mực in mã vạch cũng có nhiệt độ tác động tương ứng (mực wax – nhiệt độ tring bình, mực wax/resin – nhiệt độ trung bình cao, mực resin – nhiệt độ cao). Vì thế, trong quá trình in ấn, tùy vào loại mực sử dụng bạn phải điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch chi tiết

Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch không khó như bạn tưởng. Chỉ cần nhìn qua một lần bạn có thể thực hiện ngay mà không cần tới kỹ thuật. Khi máy in mã vạch có hiện tượng hết mực, bạn thay mực mới bằng cách:

– Bước 1: Mở đầu in của máy lên.

– Bước 2: Lấy lõi mực đã sử dụng hết để thay thế cho lõi mực in thừa ở phía trên. Đây là điều cần thiết trước khi thay cuộn mực mới. Bởi khác với các loại máy in khác, máy in mã vạch luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ để cuộn lại mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo.

– Bước 3: Lấy thanh lõi phía trong cuộc mực cũ. Tiến hành lắp lõi nhựa đen đó vào cuộn mực mới, đảm bảo theo đúng hướng như cuộn mực cũ.

Sau đó, bạn tiến hành gài mực in vào vị trí trên máy in. Tùy vào từng dòng máy mà cách gài mực khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn là bạn lắp đầu mực in bên có lò xo trước, sau đó mới lắp phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch

Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch không khó như bạn tưởng

Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch
Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch

Với Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch 3 bước cơ bản trên đây là bạn đã có thể tự thay mực một cách nhanh chóng. Đối với máy in mã vạch công nghiệp, việc thay mực khá phức tạp. Vì thế, bạn nên nhờ hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của đơn vị cung cấp.

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 0983 778 645
– Một bộ dùng cho lắp cuộn mực gồm có 2 thanh trục đỡ màu đen; 1 cái dùng lắp cuộn mực mới và 1 cái lắp vào lõi giấy để máy cuốn mực thải. Bên trái là 1 ốp nhựa màu xanh có lỗ gắn lò xo, bên phải là rãnh hõm vào có 1 lỗ nhỏ. Khi cuốn ruy băng mực vào trục thu hồi mực thải, nên tem dán cuộn mực cố định vào trục thu hồi mực thải. Như vậy, khi máy in hoạt động thì ruy băng mực sẽ không bị tuột ra khỏi trục thu hồi mực không ảnh hưởng đến chất lượng của con tem in ra. Cuốn đều tay và chỉnh cho cuộn mực không bị nhăn (xoay bánh răng nhựa màu xanh theo chiều kim đồng hồ để kéo căng cuộn mực) giúp chất lượng hình ảnh của con tem in ra không bị ảnh hưởng.

– Sau khi lắp mực vào trục đỡ xong, bạn lắp trục đỡ cuộn mực sao cho đầu có chốt to ở bên trái, đầu có chốt nhỏ ở bên phải; và chiều của ruy băng mực hướng xuống
Lắp đầu to của trục đỡ cuộn mực vào trước, lắp vào bên ốp nhựa xanh (vì ở ở đó có lò xo). Sau đó bạn lựa cho đầu nhỏ của trục đỡ khớp vào lỗ nhỏ ở rãnh bên phải. Nó kêu “khật” một cái này như vậy là cuộn mực đã được lắp chắc chắn vào máy.

– Sau khi đã hoàn thành các bước trên bạn kéo đầu của cuộn mực căng ra phía trước để mực không bị nhăn rồi quấn vào trục thu hồi mực ở phía trên. Sau đó dùng 2 tay đóng chặt đầu in xuống, đóng nắp máy in để kết thúc quá trình lắp mực và decal
Để vận hành và sử dụng máy in mã vạch quý khách cần phải biết thực hiện thao tác lắp giấy, mực cho máy in mã vạch, hay còn gọi là Thay Mực mực in mã vạch và giấy in mã vạch cho Máy In GoDex G500 Đơn Giản.

Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch đơn giản nhất

1. Cách lắp cuộn giấy decal tem nhãn vào máy in mã vạch
– Lắp cuộn giấy decal vào trục đỡ và lắp thanh chặn vào đầu trục đỡ (gồm có thanh trục đỡ và 2 thanh chặn màu xanh) lắp cuộn giấy vào thanh trục đỡ sau đó lắp mặt nhẵn của 2 thanh chặn quay vào phía trong cuộn giấy và 2 thanh chặn sát khít vào cuộn giấy để giảm thiểu ma sát giữa thanh chặn với cuộn giấy.

Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch
Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch

– Sau khi lắp xong, quý khách thả cuộn giấy đã được lắp trục đỡ và thanh chặn vào rãnh lắp giấy của máy in mã vạch
– Ấn mạnh vào 2 lẫy nhựa ở thân máy để mở đầu in của máy lên và lấy tấm giấy bảo vệ đầu in ra khỏi máy.
– Kéo đầu cuộn giấy delcal ra và đẩy 2 kẹp nhựa màu xanh vào vừa sát khổ để giữ cố định giấy (để giấy thò ra ngoài máy 1 đoạn nhằm tránh trường hợp giấy bị kẹt trong máy khi máy in, đưa giấy của bạn đi qua 2 nẹp giữ giấy)

Hướng dẫn cách thay giấy in mực in máy in mã vạch

Khi cần mua mới hoặc sửa chữa thay thế vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất (Cung cấp máy in mực in mã vạch giá tốt nhất trên toàn quốc)

CÔNG TY TNHH FESSOL
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *