Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ

Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal Fessol Khổ A4 Tùy Chỉnh Trong Microsoft Word

Hôm nay,  Fessol xin hướng dẫn các bạn cách in tem nhãn trên giấy Decal Fessol bằng phần mềm Word , Excel hay Bartender mà không cần dùng đến máy in tem nhãn mã vạch. Các bước thực hiện để in tem trên giấy decal Fessol khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Hơn nữa nó được thực hiện việc in mã vạch bằng máy in thường, máy in để bàn văn phòng. Việc tạo form trong word cũng rất đơn giản. Hãy theo dõi bài viết
Nếu chữ in bị lệch khỏi tem, bạn có thể điều chỉnh thông số “Paper” trong “Page setup” ngay trên file Word như sau:
Bạn có thể in tem nhãn trên giấy Decal Fessol bằng phần mềm Word , Excel,… Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word 2010 hoặc 2013, bạn sẽ có thể thiết kế và in nhãn địa chỉ của riêng bạn, nhãn vận chuyển, nhãn sản phẩm và hơn thế nữa chỉ với vài cú nhấp chuột. Để bắt đầu, hãy xem tập hợp các mẫu nhãn trống miễn phí có sẵn để tải xuống.
Giấy decal in tem nhãn mã vạch Fessol ( còn gọi là giấy in mã vạch A4, giấy in mã vạch Fessol, giấy in mã vạch tập, giấy in mã vạch cho máy in lazer, … ) đây là loại giấy in mã vạch được dàn theo dạng tập trên khổ giấy A4 dùng cho các máy in laser thông thường in giấy A4 trong văn phòng.

Tuy không phải là loại giấy in mã vạch chuyên dụng để in tem nhãn mã vạch nhưng giấy decal Fessol được khá nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi khi kết hợp với các dòng máy in văn phòng khác nhau.

Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ

Làm thế nào để in tem mã vạch lên giấy Decal Fessol?
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn in mã vạch trên giấy Fessol một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Để in được mã vạch, trước hết bạn cần phải có 1 máy in laser văn phòng in ở độ nét cao. Điều này nhằm đảm bảo cho mã vạch sau khi in có độ nét cao. Bạn có thể sử dụng máy in laser, máy in văn phòng, máy in photocoppy 2 trong 1 để in mã vạch trên các mẫu tem decal A4, A5. Còn các dòng máy in phun không phù hợp để in các loại tem nhãn có bề mặt trơn bóng như tem chống nước, tem kim loại, tem fluorescent … Sau đó bạn cần phải có mẫu thiết kế sẵn ở dưới có định dạng Word (.doc), BarTender (.btw) hoặc trong excel.

Từ đó bạn sẽ dùng lệnh “Print” để in ấn như một trang giấy A4, A5 thông thường.
Thiết kế mẫu in mã vạch trên giấy Decal Fessol bằng Microsoft Word
Có hai cách để tạo mẫu nhãn trống trong Microsoft Word. Bạn có thể chọn nhà cung cấp nhãn từ trình đơn thả xuống trong tab Labels hoặc tạo mẫu của riêng bạn thông qua các phép đo và kích thước. Chúng tôi chia ra cả hai phương pháp dưới đây:

Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ
Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ

Tìm một bảng tem hiện tại sử dụng các nhà cung cấp nhãn
Cách đầu tiên và dễ dàng nhất là chọn kích thước của bạn từ danh sách nhà cung cấp. Có thể tạo và in tem nhãn trên giấy Decal Fessol một cách dễ dàng dựa vào các hướng dẫn sau. Để có hướng dẫn về cách làm như vậy, bạn có thể làm theo cùng với video của chúng tôi hoặc đọc qua các bước dưới đây.

Tạo tem mã vạch theo hướng dẫn Video dưới đây
Định vị Nhà cung cấp Nhãn – Hướng dẫn cụ thể
Dưới đây là hướng dẫn của Fessol.com để tạo và in tem nhãn trên giấy Decal Fessol. Các bạn có thể theo dõi ở dưới đây.

Nhấp vào tab Mailings trong thanh trình đơn Microsoft Word.
2. Chọn Labels.

3. Trong hộp thoại mở ra, chọn Options.

4. Nhấp vào Label vendors thả xuống và chọn OnlineLabels.com và số sản phẩm của nhãn mà bạn đang in.
5. Chọn OK.
Trong Microsoft Word có một chương trình giúp bạn căn chỉnh chữ in trong các ô decal một cách chính xác. Bạn hãy vào phần Tools > Letters rồi đến Mailings. Tại đây có nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn label layout tương ứng với layout của giấy Decal Fessol bạn muốn in.
Tạo một tem nhãn mới hoàn toàn
Nếu kích thước nhãn bạn đang tìm kiếm không được cung cấp bởi phiên bản Microsoft Word, bạn vẫn có thể tạo tem nhãn của mình! Hãy theo dõi các bước dưới đây để biết cách tạo một bố cục tem hoàn toàn theo ý của mình.

Tạo Mẫu tem nhãn tùy chỉnh – Video
Tạo mẫu tem nhãn tùy chỉnh – Hướng dẫn cụ thểNhấp vào tab Mailings trong thanh trình đơn Microsoft Word.
2. Chọn Labels.

3. Trong hộp thoại mở ra, chọn Options.

4. Ở dưới cùng của hộp thoại, nhấp vào tùy chọn cho New Label … .
5. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo,

Đừng cảm thấy bị choáng ngợp bởi sơ đồ hoặc số trường của mình. Bạn không cần phải kéo ra một thước đo cho điều này, trừ khi bạn muốn. Thông tin này có sẵn trên trang web của chúng tôi trong tab Actual Dimensions của từng sản phẩm. Chúng tôi cũng đã cung cấp một lời giải thích cho từng trường bên dưới.
Top Margin: Khoảng cách từ mép trên cùng của hàng đầu tiên của nhãn lên phía trên cùng của tờ.Side Margin: khoảng cách từ mép cạnh của tờ tới cạnh cạnh của cột gần nhất của nhãn.Vertical Pitch: khoảng cách giữa cạnh trên cùng của nhãn và cạnh trên của nhãn bên dưới.Horizontal Pitch: khoảng cách giữa cạnh bên của nhãn và cạnh cạnh nhãn bên cạnh.Label Height: Chiều cao của nhãn được đo từ mép trên của nhãn đến cạnh dưới cùng của cùng nhãn.Label Width: Chiều rộng của nhãn được đo từ mép cạnh của nhãn đến cạnh cạnh đối diện.Number Across: Số lượng nhãn trên mỗi hàng của tờ.Number Down: Số nhãn trên mỗi cột của tờ.

6. Điền vào các trường và nhấp vào OK để đóng hộp thoại Chi tiết Nhãn .

7. Nhấn OK lần nữa để đóng hộp thoại Label Options .

8. Chọn New Document để mở mẫu nhãn của bạn.

Kết quả cuối cùng bạn có thể nhận được là bảng tem mã giống như hình ảnh đưới đây:
Thiết kế bố cục layout cho giấy in Decal Fessol
Đến bước này mà các bạn chưa làm được. Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ cho các bạn các form in giấy Fessol thường dùng trong bài viết này: Form in giấy Fessol thường dùng trên Word

Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ
Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ

Thiết kế tem nhãn in trên Bartender
Bạn có thể sử dụng phần mềm Bartender để thiết kế mã vạch trước khi in tem. Bạn nên chú ý thiết kế cỡ tem phù hợp với giấy Decal Fessol. Ví dụ cỡ tem bắt buộc đối với Fessol 145 phải là 38x21mm. Bạn cũng nên chọn “mẫu mã vạch code 128” vì nó đơn giản, in ra loại mã vạch thân thiện với máy đọc …
Những lưu ý khi in tem bằng giấy Decal Fessol
Để chắc chắn, bạn nên thử in tem nhãn trên giấy Decal Fessol với số lượng 1 tờ trước, hãy in từng tờ hoặc vài tờ một lần, và chắc chắn rằng bạn đã sắp khay giấy chuẩn không để giấy lệch. Sau đó nếu tem in ra trên giấy Fessol đã chính xác, thì bạn hãy dùng lệnh để in hàng loạt. Điều này đảm bảo rằng bạn không có sai sót nào trong khi in tem nhãn trên giấy Decal Fessol.

Hầu hết các máy in laser hiện đại đều có khả năng cấu hình chức năng in tem nhãn (labels printing) bên cạnh chức năng mặc định là in khổ giấy A4 80gsm (80g/metter). Trên màn hình tổng thể (General), hãy tìm nút “Properties’ hoặc “Settings” để chọn vật liệu in bạn mong muốn (“material settings”).

Tiếp theo hãy chọn nhãn “Labels printing”, lựa chọn này sẽ làm chậm tốc độ in của máy, làm tăng nhiệt áp ở đầu in để tạo nên áp suất lớn lên trên bề mặt in, qua đó sẽ làm tăng độ bám dính của mực trên bề mặt in. Nếu bạn chọn vật liệu in là “Normal paper” thì mực in sẽ dễ bị bong tróc hơn bởi nhiệt áp ở chế độ này là chưa đủ để mực bám chặt lên vật liệu in.

Và cuối cùng đừng quên nhấn nút “Save” để lưu các lựa chọn ưu tiên của bạn
Một số lỗi khác trong quá trình in tem decal
Sau khi tạo mẫu tem thì người dùng có thể in tem nhãn trên giấy Decal Fessol . Câu hỏi trong quá trình in tem như sau:

Tôi phải làm gì khi tem in ra bị lệch khỏi ô?Nếu chữ in bị lệch khỏi tem, bạn có thể điều chỉnh thông số “Paper” trong “Page setup” ngay trên file Word như sau:
(1) Chọn “Page Layout”-> (2) Chọn “Size” -> (3) Chọn “More Paper Sizes” -> (4) “Page setup” -> (5) Chọn nhãn “Paper” -> (6) Điều chỉnh “Width”, “Height” để điều chỉnh chữ vào trong khuôn khổ của tem -> (7) Nhấn “OK” để hoàn thành.

Còn một cách nữa là điều chỉnh lề (Magins) trong “Page setup”:

(1) Chọn “Page Layout”-> (2) Chọn “Magins” -> (3) Chọn “Custom magins” -> (4) “Page setup” -> (5) Chọn tab “Magins” -> (6) Điều chỉnh tham số Top/Left, hay Top/Bottom cho đến khi tìm ra được tham số ưng ý -> (7) Chọn “OK” để lưu lại kết quả.

Trên đây là hướng dẫn của Fessol giúp bạn in tem nhãn trên giấy Decal Fessol, mã vạch khi không có phần mềm in mã vạch. Trên thị trường có nhiều phần mềm bán hàng tích hợp sẵn tính năng in mã vạch trên giấy decal Fessol để bạn thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giấy Decal Fessol rất tiện lợi do việc sử dụng và thao tác rất dễ dàng. Chỉ cần có máy in laser là có thể in tem nhãn trên giấy Decal Fessol chứ không cần phải sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng và các phần mềm in mã vạch chuyên nghiệp đi kèm.

Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ

Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ
Cách Tạo Mẫu Thiết Kế Tem Nhãn Decal và In không bị Tróc chữ

2 Tùy chọn A: Tạo Mẫu nhãn trống mới

3 Cách tạo mẫu nhãn trong Word bằng cách sử dụng Insert Table4 Tạo Form in Fessol chèn ảnh
Cách In Tem Nhãn Trên Giấy Decal Fessol Bằng Word , Excel. Đây là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Hôm nay, Tem Nhãn Decal xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn tạo Form in trên word dành cho giấy Fessol, Tomy A5 làm tương tự nhau. Cùng tham khảo nhé !
Microsoft Word có thể giúp thiết kế nhãn nhanh chóng và dễ dàng . Nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu với thiết kế, bạn cần mẫu. Trong bài viết sau, chúng tôi đi sâu vào cách tạo mẫu nhãn Microsoft Word từ đầu (tùy chọn A). Tem Nhãn 24h chuyên cung cấp các loại giấy in mã vạch chuyên dụng để in tem dán vào sản phẩm.
Tùy chọn A: Tạo Mẫu nhãn trống mới
Cách tạo mẫu nhãn trong Word bằng cách tạo nhãn
Với Nhãn Tạo Tạo Nhãn, bạn nhập số đo nhãn nhãn của mình và công cụ sẽ tự động tạo mẫu nhãn phù hợp.Bạn sẽ cần các phép đo sau:
Page Size (và định hướng)Page Margins (Top Margin và Left Margin)Label Height và Width (Chiều cao và chiều rộng nhãn)Vertical Pitch và Horizontal PitchSố lượng nhãn trên mỗi hàng (trên toàn bộ) và mỗi cột (xuống)
Để bắt đầu công cụ Tạo Nhãn, hãy mở một tài liệu trống mới trong Word.Nhấp vào tab Thư và chọn Nhãn (ở phía bên trái).Điều này sẽ mở một hộp thoại có tên là Phong bì và Nhãn.Để tạo một mẫu:
Các bước để tạo form in Fessol trên Word

Bước1: Nhấp vào Options: Điều này sẽ mở một hộp thoại gọi là Label Options (Tùy chọn nhãn).

Bước 2: Nhấp vào New Label (Nhãn mới): Điều này sẽ mở một hộp thoại gọi là Label Details (Chi tiết Nhãn).

Bước 3: Nhập số đo yêu cầu của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thứ tự này:
1.”Label name:” Đặt tên của nhãn, hãy đặt tên gì đó để dễ nhớ. Ví dụ: Tomy 1452. “Top Margin:” Khoảng trắng từ đầu trang tính đến đầu nhãn đầu tiên.3.”Side Margin” Không gian từ mép của tấm đến cạnh của nhãn đầu tiên.4.”Vertical Pitch:” Khoảng cách từ đỉnh của nhãn thứ nhất đến đỉnh của nhãn thứ hai.5.”Horizontal Pitch:” Khoảng trắng từ đầu nhãn thứ nhất đến đầu nhãn thứ hai.6. Page Size (Kích thước trang) – A4 là 210mm x 297mm.7.” Label Height:” Chiều cao của nhãn, từ trên xuống dưới.8.” Label Width: ” Chiều rộng của nhãn, từ bên trái sang bên phải.9.” Number Across: ” Số lượng cột nhãn trên trang tính.10.” Number Down: ” Số lượng hàng nhãn trên trang tính.11.” Page Height: ” Chiều cao của tờ nhãn của bạn, từ trên xuống dưới.
Labels Across & Labels Down ( Nhãn Trên & Nhãn Xuống) – số lượng nhãn trong mỗi hàng và cột.Label Width & Height (Chiều rộng nhãn & Chiều cao của nhãn)- đối với nhãn tròn, nhập đường kính của nhãn vào cả hai trường.Vertical Pitch & Horizontal Pitch ( Chiều dọc và chiều ngang) – đây là chiều cao nhãn cộng với chiều cao khoảng cách hàng và chiều rộng nhãn cộng với chiều rộng khoảng cách cột tương ứng. Nếu không có khoảng trống, chỉ nhập chiều cao hoặc chiều rộng của nhãn.Top Margin & Side (Left) Margin ( Margin & Side (bên trái) hàng đầu) – nếu Word có vấn đề với các phép đo bạn đã cung cấp cho đến nay, hãy đặt tất cả các lề thành 0mm, nhập lại các phép đo khác của bạn, sau đó thêm vào lề của bạn.
Bước 4: Đặt tên cho mẫu của bạn và nhấp vào OK. Điều này đưa bạn trở lại Tùy chọn nhãn.

Bước 5: Nhấp vào OK;cái này đưa bạn trở lại Phong bì và Nhãn.

Bước 6: Nhấp vào Tài liệu mới;Điều này mở ra một tài liệu mới có chứa mẫu của bạn.

Mẹo hàng đầu để sử dụng Công cụ tạo nhãn
Mẫu Word đại diện cho nhãn tờ bằng cách sử dụng một bảng.Mỗi ô đại diện cho một nhãn (hoặc khoảng cách giữa các nhãn).Chúng chỉ có thể biểu thị nhãn dưới dạng một lưới các hình chữ nhật và / hoặc hình vuông;chúng không thể hiển thị bất kỳ hình dạng nào, bao gồm nhãn hình bầu dục và tròn hoặc góc tròn trên nhãn hình chữ nhật và hình vuông.
Bảng không có viền nên không được in cùng với thiết kế của bạn. Đường viền của nó sẽ được hiển thị dưới dạng các đường màu xám chấm. Nếu bạn không thể nhìn thấy bảng, Đường lưới bảng sẽ bị tắt. Nhấp chuột trái một lần ở bất cứ đâu ở giữa trang để hiển thị tab Layout ở đầu trang. Nhấp vào nút View Gridlines (Xem Lưới Đường) ở phía bên trái.
Hiển thị lưới bảng của các LabelsNhập số đo của bạn (ngoại trừ số trên / xuống) dưới dạng giá trị, theo sau là một khoảng trắng duy nhất, theo sau là ký hiệu đơn vị đo.Ví dụ: NỀN 70 mm.Word sử dụng centimet theo mặc định. Đo lường nhãn có xu hướng sử dụng milimét. Bạn có thể sử dụng centimet (và chuyển đổi số đo) hoặc thay đổi số đo của Word thành milimet.Word: Nhấp vào Tệp, Tùy chọn và Nâng cao. Di chuyển đến Hiển thị và thiết lập các phép đo Hiển thị trong các đơn vị từ đơn vị đến milimet.Word For Mac: Nhấp vào Word , trong thanh menu và chọn “Preferences“. Chọn mục General General từ các công cụ “Authoring & Proofing Tools“, và đặt các đơn vị đo lường ở mức độ cao đến milimet.
Sau khi tạo mẫu của bạn, hãy lưu một bản sao trước khi thêm thiết kế của bạn.

Các bạn có thể xem ví dụ trong video hướng dẫn tạo Form in Fessol trên word dưới đây:

Chúng tôi có sản phẩm: Decal in tem mã vạch Fessol

Cách tạo mẫu nhãn trong Word bằng cách sử dụng Insert Table
Vì các mẫu Word về cơ bản là các bảng, bạn chỉ cần tạo một bảng sao chép nhãn của mình.Bạn sẽ cần các phép đo tương tự như trên NHƯNG bạn sẽ cần chiều cao khoảng cách hàng và chiều rộng khoảng cách cột (thay vì cao độ dọc và ngang) và tất cả bốn lề trang.Có hai giai đoạn: tạo một tài liệu bắt đầu phù hợp và thêm một bảng phù hợp.

Tạo một tài liệu bắt đầu phù hợp
Mở một tài liệu trống mới trong Word. Điều này tạo ra một trang A4 chân dung. Để tạo mẫu phong cảnh, nhấp vào tab Bố cục, sau đó vào Định hướng và chọn Phong cảnh.Tiếp theo, bạn cần nhập số đo và lề chính xác cho trang của mình. Nhấp vào tùy chọn Lợi nhuận trong tab Bố cục và chọn Lợi nhuận tùy chỉnh. Điều này sẽ mở một hộp thoại Thiết lập trang.Trên tab Lợi nhuận, nhập lề trên cùng, dưới cùng, bên trái và bên phải của bạn và đặt lề máng xối thành 0mm.Trên tab Giấy, kiểm tra xem kích thước trang là A4 với các số đo 210mm và 297mm.Cuối cùng, trên tab Bố cục, đặt đầu trang và chân trang thành 0mm.Nhấn OK để thực hiện các thay đổi của bạn.
Bây giờ Word có thể cảnh báo bạn rằng lợi nhuận của bạn là bên ngoài khu vực có thể in được. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo này.

Nếu Word chia bảng của bạn thành hai trang (hoặc thêm một trang trống), hãy đặt bottom margin lề dưới thành 0mm.
Thêm một bảng phù hợp
Nhấp vào tab Chèn ở đầu trang.

Chọn Bảng và Chèn Bảng.

Nhập số lượng hàng và cột bạn cần và nhấn OK.
Nếu không có khoảng trống giữa các nhãn của bạn, hãy nhập số lượng hàng và cột.

Nếu có khoảng trống, bạn có thể biểu diễn chúng bằng các hàng và cột trống bổ sung HOẶC kết hợp chúng vào các hàng và cột đại diện cho các hàng và cột của riêng chúng nếu có thể. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn có ba cột có khoảng trống, bạn cần một bảng có năm cột (ba cột biểu thị nhãn và hai cột biểu thị các khoảng trống).

Chỉnh sửa bảng của bạn
Điều này thêm một bảng chung;nó cần sửa đổi để tạo ra một mẫu phù hợp.Di chuyển con trỏ của bạn đến góc trên cùng bên trái của bảng và nhấp chuột trái vào biểu tượng mũi tên bốn đầu xuất hiện để chọn bảng.Thực hiện những thay đổi sau:
Remove Borders: chọn tab Table Tools Design (Thiết kế công cụ bảng), bấm vào Borders và chọn No Borders.Set Table Properties: chọn tab Table Tools Layout và bấm vào nút Properties. Nhấp vào tab Bảng. Trong kích thước, đặt chiều rộng ưa thích thành tổng chiều rộng của nhãn của bạn (nghĩa là từ cạnh trái của cột đầu tiên đến cạnh phải của cột cuối cùng). Theo căn chỉnh, chọn Center. Nhấp vào Options, đặt lề di động và khoảng cách thành 0mm và tắt tự động thay đổi kích thước để phù hợp với nội dung.Set Row Properties: bấm vào tab Hàng trong Thuộc tính Bảng. Theo kích thước, hãy nhập chiều cao nhãn của bạn và đặt nó thành Ex Exact (Không phải ít nhất là tối thiểu). Trong tùy chọn, bỏ chọn cả hai tùy chọn. Nếu có khoảng trống, hãy sử dụng Dòng tiếp theo Row để thay đổi từng chiều cao hàng nếu cần.Set Column Properties: bấm vào tab Cột trong Thuộc tính bảng. Dưới kích thước, nhập chiều rộng nhãn của bạn. Nếu có khoảng trống, hãy sử dụng Cột kế tiếp Cột để thay đổi từng chiều rộng cột nếu cần.Set Cell Properties: bấm vào tab ô trong Thuộc tính bảng. Chúng tôi khuyên bạn nên căn chỉnh tập trung nhưng điều này phụ thuộc vào thiết kế nhãn của bạn. Trong các tùy chọn, hãy đặt lề di động thành Tương tự như toàn bộ bảng, chọn văn bản gói Wrap, và bỏ chọn văn bản Fit Fit văn bản.Centralise Table: bấm vào tab Bố cục công cụ bảng và chọn biểu tượng trung tâm trong bộ chín tùy chọn căn chỉnh.

 

5/5 - (799 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *