Hiển thị 1–12 của 19 kết quả

LIÊN HỆ
4.2/5 218 đánh giá
LIÊN HỆ
4.2/5 181 đánh giá
LIÊN HỆ
4.2/5 213 đánh giá
0VND
4.2/5 118 đánh giá
0VND
4.2/5 244 đánh giá
LIÊN HỆ
4.2/5 152 đánh giá
0VND
4.2/5 101 đánh giá
0VND
4.2/5 262 đánh giá
LIÊN HỆ
4.2/5 54 đánh giá
0VND
4.2/5 95 đánh giá
0VND
4.2/5 254 đánh giá
0VND
4.2/5 99 đánh giá

Mực in mã vạch là dòng sản phẩm thiết yếu. Đối với các doanh nghiệp hoạt động bên lĩnh vực sản xuất hàng hóa và thiết bị. Giúp quản lý nhận dạng hàng hóa nhanh.

Trên thị trường hiện nay, mực in mã vạch là dòng sản phẩm thiết yếu. Đối với các doanh nghiệp hoạt động bên lĩnh vực sản xuất hàng hóa và thiết bị. Một sản phẩm xuất ra ngoài thì trường ngoài chất lượng đảm bảo còn có đầy đủ tem và nhãn mác đi theo. Tem nhãn này nói lên thông tin của sản phẩm do đó luôn được quan tâm và xem trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Fessol – Công ty chuyên cung cấp mực in mã vạch. Fessol xin chia sẽ các bạn kiến thức cũng như kinh nghiệm liên quan đến mực in mã vạch. Cũng như phân biệt các loại mực in phổ biến trên thị trường hiện nay để bạn có cái nhìn tổng quan hơn

Mực in mã vạch

Mực in mã vạch chuyên cung cấp tất cả các loại mực Ribbon, Decal, Tem nữ trang cung cấp các giả pháp phần mền quản lý doanh nghiệp, RFID

Mực in mã vạch là gì?

Mực in mã vạch hiện nay được sử dụng phổ biến. Mực in mã vạch là dòng sản phẩm thiết yếu. Đối với các doanh nghiệp hoạt động bên lĩnh vực sản xuất hàng hóa và thiết bị. Giúp quản lý nhận dạng hàng hóa nhanh.. Để có thể tạo ra một chiếc tem mã vạch tốt ngoài một chiếc máy in mã vạch, giấy in thì mực in mã vạch bạn cũng nên quan tâm và tìm hiểu. Mực in mã vạch được tạo nên từ 2 chất liệu chính đó là sáp (wax) và nhựa (resin). Chúng được cán thật mỏng tên bề mặt nylon rồi sau đó được quấn thành cuộn. Mực in mã vạch có nhiều kích thước khác nhau. Để phù hợp với máy in mã vạch mà bạn lựa chọn mua để in tem nhãn.

Tuy có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng đều có kiểu bám mực bám mặt trong (FI/Face Inside) và mực phủ mặt ngoài (FO/Face Outside).

Phân loại mực in mã vạch (ruy băng)

Có 3 loại chính:

–          Mực in Wax ( mực in sáp)

Mực in mã vạch Wax với chất liệu sáp là chính. Với tính chất của sáp là dễ dàng nóng chảy khi ở nhiệt độ thấp. Nên khi sử dụng mực in was để in mã vạch thì nên hạ nhiệt độ của đầu in. Bạn tùy chỉnh không nên quá cao để kéo dài tuổi thọ của máy in. Cũng như phát huy hết tác dụng của mực in wax  để sản phẩm in ra rõ ràng và không bị mờ.

Mực in Wax

Mực in wax có giá thành thấp nhất trên thị trường và nó phù hợp hầu hết với tất cả các loại máy in. Nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng rộng khắp. Cũng chính vì thành phần chính là sáp nên sản phẩm tem được in bởi mực in sáp – mực in wax rất dễ bị phai mờ. Dưới tác động của môi trường ngoài và dễ dàng tan trong nước cũng như các dung môi. Dễ dàng bay khi chúng bị cọ xác va chạm. Do đó cần bảo quản cũng như có nhu cầu sử dụng hợp lý. Khi bạn quyết định lựa chọn mực in wax cho sản phẩm tem nhãn của mình nhé.

Mực in wax thường sử dụng để in nhanh trong các môi trường như văn phòng. Các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, nhà sách, với môi trường không khắc nghiệt. Thường sử dụng giấy in mã vạch thường hoặc decal PVC để in.

–          Mực in resin ( mực nhựa)

Đây là loại mực có giá thành cao, được tạo ra từ 100% chất liệu nhựa. Do đó tem nhãn sửa dụng mực in resin để in bền bỉ với thời gian. Chúng có độ bám cũng như không bị trầy xướt hoặc phai mờ trước tác động của môi trường. Thời gian nóng chảy của nhựa cao hơn sáp. Nên bạn lưu ý tùy chỉnh nhiệt độ in đầu cao để phù hợp với mực in resin. Để cho ra những sản phẩm in chất lượng và rõ nét.

Mực in Resin

Thường sử dụng mực in resin để in trên giấy Decal PVC, decal xi bạc, hoặc tem nhãn vải. Tùy vào mực đích cũng như nhu cầu sử dụng in của bạn. Hãy liên hệ với  Fessol để được hỗ trợ cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất nhé.

–          Mực wax – resin (mực sáp – nhựa)

Mực in mã vạch Wax – Resin là loại mực có sự pha trộn giữa chất liệu sáp và nhựa. Để cho ra đời những sản phẩm tem nhãn có tuổi thọ cao hơn, bền hơn so với sử dụng mực in Wax. Đồng thời giá thành, chi phí bỏ ra thấp hơn khi sử dụng mực in Resin. Do đó sản phẩm tem nhãn đưa ra thị trường chịu được tát động của môi trường cao hơn. Chịu được cọ xát trong quá trình vận chuyển. Giá thành ở mức trung bình chấp nhận được.

Mực in Wax Resin

Máy in mã vạch được thiết kế với sự đa dạng về kích thước. Khổ in, cũng như mặt bám mực. Nên khi chọn mua ruy băng mực in ribbon. Bạn cần hỏi rõ người bán các thông số để tránh mua nhầm loại mực không phù hợp. Bạn cũng có thể đọc các sản phẩm của Fessol dưới đây  để lựa chọn loại mực in phù hợp. Và liên hệ với Fessol nhanh nhất để nhận được những thông tin khuyến mãi liên quan đến sản phẩm mực in mã vạch nhé.

Mực in tem mã vạch là gì? Cấu tạo?

Mực in mã vạch (còn gọi là mực in tem nhãnribbon mã vạchruy băng mực in tem,…) là loại vật tư không thể thiếu trong in ấn tem nhãn mã vạch.

Không giống với những loại mực in khác mà bạn vẫn thường thấy có dạng nước, dạng bột, mực in barcode được cán mỏng và phù lên những tấm film nhựa rồi quấn thành dạng cuộn. Xét theo hình thức bên ngoài, mực sẽ bao gồm 2 dạng là mực inside với lớp mực được phủ ở mặt trong của cuộn và mực outside có lớp mực được phủ ở mặt ngoài.

Ribbon mực in tem có kích thước rất đa dạng từ khổ mực cho đến độ dài cuộn. Đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu sử dụng tem nhãn của người dùng trên các dòng máy in tem khác nhau. Phục vụ hữu hiệu cho các hoạt động trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Các loại mực in tem nhãn mã vạch

Hiện nay, cách phân loại mực in mã vạch được sử dụng phổ biến nhất là dựa trên chất liệu cấu tạo nên mực. Sẽ bao gồm 2 chất liệu chính là sáp và nhựa. Bao gồm 3 loại mực in như sau:

Mực in mã vạch Wax

Loại mực in barcode này được cấu tạo bằng chất liệu sáp là chủ yếu. Do sáp có nhiệt độ nóng chảy thấp nên loại mực này cũng mang đặc tính như vậy. Khi in ấn, người dùng không cần điều chỉnh nhiệt độ đầu in của máy in tem lên cao. Nhờ đó, giúp giảm áp lực của đầu in trong in tem, tăng cường tuổi thọ đầu in cho máy.

Loại mực này hiện đang được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ, tại các cửa hàng, shop, siêu thị,…

Chi phí đầu tư mực thấp, tiết kiệm ngân sách cho người dùng.

Mực in mã vạch Wax Resin

Tựa như chính tên gọi của mình, mực in tem wax resin được tạo nên từ sự pha trộn đồng thời giữa hai chất liệu sáp và nhựa. Với mỗi mã mực khác nhau thì tỷ lệ phần trăm giữa hai loại chất liệu này cũng có sự khác biệt. Tỷ lệ nhựa càng lớn thì mực có khả năng bám dính và độ bền chắc khi in ấn trên tem nhãn càng cao, chi phí đầu tư cũng nhiều hơn và ngược lại.

Đặc điểm của ruy băng mực in mã vạch wax resin là chịu được những tác động từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ma sát, va chạm nhẹ. Độ bền, khả năng bám dính nổi bật hơn nhiều so với mực in wax.

Mực in mã vạch Resin

Đây là loại mực máy in mã vạch được đánh giá cao nhất bởi độ bền chắc cùng khả năng lưu giữ thông tin trên tem nhãn. Mực được cấu tạo gần như hoàn toàn bằng chất liệu nhựa nên có độ bám dính cực kỳ cao. Tuy nhiên, khi in ấn tem nhãn bằng mực resin, bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ đầu in lên cao để mực có thể nóng chảy đều và cho ra chất lượng tem in sắc nét, rõ ràng, chuyên nghiệp nhất.

Những tem nhãn được in bằng mực in mã vạch resin không bị phai thông tin trong môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao hay dưới tác động của dung môi, chịu được cả sự cọ xát trong quá trình sử dụng.

Với chất lượng nổi trội là thế nên loại ribbon mã vạch này cũng có chi phí đầu tư khá cao.

Ưu – Nhược điểm của các loại mực in tem nhãn

Ưu điểm Nhược điểm Lời khuyên
Mực in mã vạch Wax

Mực in giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Nhiệt độ nóng chảy thấp, bảo vệ tốt đầu in.

Phù hợp với hầu hết các máy in mã vạch.

Dễ phai ngoài môi trường nắng gió.

Có khả năng bị phai khi gặp nước, dung môi.

Bị bay, phai khi cọ xát, va chạm.

Thích hợp kết hợp cùng decal thường, PVC.

Ứng dụng nhiều trong cửa hàng, siêu thị, nhà sách, thư viện,…

Mực in mã vạch Wax Resin Tem nhãn được in bằng mực wax resin có khả năng lưu giữ lâu. Chống chịu được sự tác động từ môi trường, va chạm.

Cần điều chỉnh nhiệt độ đầu in cho phù hợp.

Chi phí đầu tư cao hơn mực wax.

Thường kết hợp cùng decal thường, PVC, xi bạc.

Phù hợp cho sản xuất tem nhãn ứng dụng dài ngày, cần lưu trữ lâu hoặc có khả năng bị ma sát, va chạm trong quá trình sử dụng.

Thích hợp ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất, vận chuyển – logistics,…

Mực in mã vạch Resin

Khả năng bám dính là lưu giữ thông tin trên tem tốt nhất.

Chịu được tác động từ môi trường khắc nghiệt, không bay, không phai khi bị cọ xát.

Sở hữu khả năng chống nước tuyệt vời.

Giá thành cao nhất trong các loại mực in tem nhãn.

Khi in cần sử dụng nhiệt độ đốt nóng cao.

Nên kết hợp sử dụng cùng decal PVC, decal xi bạc, tem nhãn vải.

Phù hợp cho sản xuất tem nhãn trong ngành thực phẩm đông lạnh, sản xuất kính, ngành may mặc, thời trang…

Giá mực in mã vạch bao nhiêu?

Giá mực in mã vạch sẽ có sự khác biệt dựa trên chất liệu, khổ rộng mực cùng độ dài cuộn. Sau đây là giá của những sản phẩm mực in tiêu biểu đang được phân phối tại Thế Giới Mã Vạch:

  • Mực in mã vạch wax BW001: 70.000 – 170.000 đ/cuộn

  • Mực in mã vạch wax resin BW002: 80.000 – 230.000 đ/cuộn

  • Mực in mã vạch wax resin BW003: 85.000 – 400.000 đ/cuộn

  • Mực in mã vạch resin BW004: 100.000 – 550.000 đ/cuộn

Chia sẻ cách chọn mua mực in mã vạch tốt, phù hợp

Cũng như giấy in mã vạch, cuộn mực in tem cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng tem nhãn và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền máy in barcode. Vậy nên, chọn mua mực in mã vạch tốt tại nhà phân phối bán mực in mã vạch chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Sẽ rất khó để bạn có thể biết được chất lượng của mực bằng mắt thường. Để phân biệt được, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

  • Giá thành mực không quá rẻ. Bởi những sản phẩm có giá quá thấp chắc chắn sẽ được tạo nên từ các chất liệu không đảm bảo chất lượng, có thể gây hại đến sức khỏe người dùng sau thời gian dài sử dụng.

  • Nên in test mực. Nếu mực cho tem in với thông tin đều màu, sắc nét thì đây hẳn là loại mực đáng tin cậy.

  • Chọn lựa nhà phân phối bán mực in mã vạch uy tín, đảm bảo được về sản phẩm mực in mà họ cung cấp cho người dùng.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ để in tem hiệu quả và bảo vệ tốt cho đầu in của máy là nên chọn mực có khổ rộng lớn hơn khổ cuộn decal in tem. Fessol cung cấp mực in mã vạch

Bấm vào đây để lấy mã giảm giá
CÔNG TY TNHH FESSOL