Hướng dẫn lắp mới hoặc thay mực máy in mã vạch chi tiết nhất

Hướng dẫn lắp mới hoặc thay mực máy in mã vạch chi tiết nhất

Muốn máy in mã vạch hoạt động tốt thì cần sử dụng loại mực in phù hợp. Tuy nhiên, việc lắp mực máy in mã vạch không phải ai cũng biết.Trong bài viết này siêu thị điện máy Hải Minh sẽ hướng dẫn lắp mực in cho máy in mã vạch, giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lắp mực in máy quét mã vạch.Máy in mã vạch là một thiết bị được ứng dụng sử dụng nhiều trong cuộc sống nên khá là quen thuộc mà có lẽ không ai là không biết đến. Để vận hành và sử dụng máy in cũng như để cho máy in hoạt động tốt nhất, cho ra những bản in sắc nét thì bạn cần phải thay loại mực in phù hợp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch đúng cách cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

Nên lựa chọn sử dụng loại mực in nào cho máy in mã vạch?

110mm x 100m hoặc 110mm x 300m là khổ mực giấy chuẩn có thể lắp vừa cho máy in mã vạch để bàn. Khổ giấy 150mm x 450mm thì là loại khổ giấy lớn lắp cho máy in công nghiệp. Để lựa chọn loại mực máy phù hợp thì khi mua bạn hãy cung cấp thông tin về khổ giấy máy in mã vạch để được nhà cung cấp tư vấn đúng loại mực phù hợp với máy in mã vạch.

Hiện nay, mực in mã vạch – tem nhãn Resin (gồm mực BW004 và BW004R) đang là loại mực phổ biến. Loại mực này được tạo nên với nguyên liệu 100% từ chất liệu nhựa. Ưu điểm của loại mực in này đó là: Độ bền cao, độ bán tem nhãn chất lượng, có khả năng chống trầy xước và mực không bị phai màu theo thời gian.

Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch chi tiết

Khi thay mực máy in mã vạch thì đầu tiên chúng ta cần phải phân biệt được mặt mực inside và outside để lắp cho chính xác. Nguyên tắc mặt giấy in mã vạch tem nhãn đó là: Mặt giấy phải tiếp xúc trực tiếp với mặt mực ribbon (mực in mã vạch). Để có thể tiếp xúc được chúng ta sẽ: Dùng tem nhãn dính vào mặt mực in mã vạch, nếu như thấy bề mặt keo bị đen thì nghĩa là đã tiếp xúc rồi. Chú ý để không bị nhầm lẫn: Một số lõi giấy sẽ chứa mực thải và cuộn mực mới.

Hướng dẫn lắp mới hoặc thay mực máy in mã vạch chi tiết nhất
Hướng dẫn lắp mới hoặc thay mực máy in mã vạch chi tiết nhất

Hiện có rất nhiều các dòng máy in để bàn khác nhau và cách thay mực của chúng tương đối giống nhau. Cụ thể bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay mực cho máy in mã vạch Godex G500.

Phía bên trong máy in chúng ta thấy có 2 vị trí để lắp cuộn mặc: Bên trái là ốp nhựa màu xanh có gắn lò xo và phía bên phải có rãnh hõm vào và rãnh này có 1 lỗ nhỏ.

Sau khi lắp mực vào trục lõi nhựa xong, tiếp theo bạn tiến hành lắp cuộn mực theo nguyên tắc: đầu có chốt to ở bên trái, đầu có chốt nhỏ ở bên phải, chiều ruy băng mực hướng xuống dưới. Để lắp được đúng thì bạn thực hiện:

Lắp đầu to của trục đỡ cuộn mực vào trước, lắp vào bên ốp nhựa xanh vào sau thì ở đây có lò xo. Sau đó bạn lựa cho đầu nhỏ của trục đỡ khớp vào lỗ nhỏ ở rãnh bên phải thì nghĩa là cuộn mặc đã được lắp chắc chắn vào máy.

Vòng ruy băng của mực lắp đúng sẽ phải đi qua đầu in phía trên

Tiếp theo tiến hành lắp lõi giấy có chức năng thu hồi mực thải. Lõi giấy này sẽ lắp vào một lõi nhựa – trục nhựa. Khi lắp trục thì sẽ lắp trục này vào phía trên (phần bánh răng xanh) như hình:

Khi cuốn đầu ruy băng mực vào trục lõi giấy – thu hồi mực thải, bạn nên dùng 1 hoặc 2 con tem dán đầu ruy băng mực cố định vào lõi giấy của trục thu hồi mực thải. Mục đích của điều này là để khi máy in hoạt động thì ruy băng mực sẽ không bị tuột ra khỏi trục thu hồi mực thải và quá trình máy hoạt động sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in trong quá trình in ấn tem nhãn.

Khi cuốn đầu thừa cuộn mực vào trục thu hồi, bạn cần phải cuốn thật đều tay và chỉnh cho cuộn mực không bị nhăn. Điều này sẽ giúp cho chất lượng bản in của tem nhãn in ra có chất lượng tốt nhất.

Cuối cùng xoay bánh răng nhựa màu xanh theo chiều kim đồng hồ để kéo căng cuộn mực để quá trình in tem được diễn ra chính xác.

Máy in mã vạch đang trở nên rất phổ biến bởi nó được ứng dụng rộng rãi trong việc quản lý thông tin thông qua các mã vạch. Nó giúp quản lý hàng hóa trong kho, trong các shop, cửa hàng dễ dàng hơn. Muốn máy in mã vạch hoạt động tốt thì cần sử dụng loại mực in phù hợp. Tuy nhiên, việc lắp mực máy in mã vạch không phải ai cũng biết. Trong bài viết này siêu thị điện máy Hải Minh sẽ hướng dẫn lắp mực in cho máy in mã vạch, giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lắp mực in máy quét mã vạch.

Khả năng tương thích của máy in mã vạch
Bất kỳ loại máy in nào cũng vậy để in được bạn cần cần phải có mực in. Máy in mã vạch cũng vậy, nhưng nó khác với các loại thông thường là mực in tem nhãn nếu như không tương thích thì sẽ không thể in được, bởi vì phụ thuộc vào cấu tạo và đặc điểm của máy mà các nhà sản xuất lựa chọn độ dài của cuộn mực khác nhau và số trong lõi cũng khác nhau.

Trước khi lắp mực vào máy nên làm gì?
– Trước khi lắp đặt cuộn giấy in tem nhãn vào máy bạn cần phải tìm ra hướng của cuộn mực in. Bạn nên tự làm điều này vì bạn sẽ nhớ hoặc ít nhất lần sau sẽ lắp đặt theo dấu của lần đầu tiên . Như chúng ta đã biết, các nhà sản xuất sản xuất hàng hóa theo nhu cầu của người dùng vì vậy cả hai bên của cuộn mực in tem nhìn đều màu đen .

Tiếp theo bạn phải tìm ra bên nào có mực, đây là cách hữu hiệu nhất để tìm ra bên có mực. Lấy một miếng băng dính và dính nó vào một bên của mực. Kéo nó lên nhẹ nhàng. Nếu những thứ màu đen đi kèm với nó, đó là phía có mực. Phía mực phải tiếp xúc với những thương hiệu, do đó hãy chắc chắn rằng bên đó quay xuống khi nó đi qua đầu in.
Lắp đặt mực máy in mã vạch để bàn

Tiếp theo bạn phải tìm ra bên nào có mực, đây là cách hữu hiệu nhất để tìm ra bên có mực. Lấy một miếng băng dính và dính nó vào một bên của mực. Kéo nó lên nhẹ nhàng. Nếu những thứ màu đen đi kèm với nó, đó là phía có mực. Phía mực phải tiếp xúc với những thương hiệu, do đó hãy chắc chắn rằng bên đó quay xuống khi nó đi qua đầu in.
Lắp đặt mực máy in mã vạch để bàn

– Máy in mã vạch công nghiệp có trục quấn mực mà không cần ống lõi. Nâng cánh cửa của máy in mã vạch. Xả một phần của băng quấn quanh trục mực.
– Đặt cuộn băng ở trên những trục cung cấp ribbon. Chúng được đặt tiếp tục trở lại trong máy in sau quấn vào trục quấn mực. Mở đầu in. Thường có một đòn bẩy hay chốt mà các bạn nâng cao để làm điều này. Trượt băng dưới con lăn băng, dưới đầu in, và sau đó đến trục quấn mực đã qua sử dụng. Một số máy in có một hội đồng băng vũ công, đó là hai con lăn nhỏ thuộc trục quấn mực đã thông qua sử dụng. Xỏ ruy băng dưới con lăn ở trên, trên các con lăn thấp hơn, và sau đó theo con lăn băng. Quấn băng quanh băng trục quấn mực.
– Đóng đầu in.
– Xoay bánh xe gắn vào trục chính đi lên cho tới khi tất cả những slack trong mực in mã vạch đã biến mất và nó được kéo chặt trên đầu in.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt mực in cho các loại máy in mã vạch mà chúng tôi đã tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở An Giang
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Kon Tum
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bà Rịa – Vũng Tàu
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Lai Châu
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bắc Giang
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Lâm Đồng
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bắc Kạn
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Lạng Sơn
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bạc Liêu
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Lào Cai
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bắc Ninh
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Long An
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bến Tre
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Nam Định
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bình Định
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Nghệ An
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bình Dương,
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Ninh Bình
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bình Phước
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Ninh Thuận
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Bình Thuận
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Phú Thọ
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Cà Mau
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Phú Yên
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Cần Thơ
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Quảng Bình
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Cao Bằng
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Quảng Nam
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Đà Nẵng
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Quảng Ngãi
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Đắk Lắk
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Quảng Ninh
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Đắk Nông
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Quảng Trị
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Điện Biên
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Sóc Trăng
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Đồng Nai
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Sơn La
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Đồng Tháp,
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Tây Ninh
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Kiên Giang
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Yên Bái
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Khánh Hòa
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Vĩnh Phúc
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hưng Yên
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hưng Yên
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Vĩnh Long
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hòa Bình
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Tuyên Quang
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hậu Giang
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Trà Vinh
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hải Phòng
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở TP Hồ Chí Minh
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hải Dương
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Tiền Giang
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hà Tĩnh
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Thừa Thiên Huế
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hà Nội
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Thanh Hóa
#Công ty cung cấp mực in mã vạch ở Hà Nam

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *