Top phần mềm thiết kế Catalog miễn phí

Các bước thiết kế Catalog nhanh và đơn giản nhất và Top phần mềm thiết kế Catalog miễn phí

Sau khi lựa chọn công cụ thiết kế catalog phù hợp với bản thân hãy bắt tay vào các bước thiết kế catalog.

Bước 1: Thu thập tất cả dữ liệu về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh

Bạn nên bắt đầu thu thập những thông tin sau:

  • Thành phần của sản phẩm
  •  Kích thước sản phẩm
  • Giá cả
  • Lời bình luận, ý kiến của khách hàng

-Nếu không thu thập dữ liệu mà đợi sau khi thiết kế rồi mới làm. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm sản phẩm phù hợp bỏ vào bố cục thiết kế của catalog.
Việc thu thập thông tin về sản phẩm khiến bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, khi thiết kế catalog. Sau khi thu thập dữ liệu bạn hãy sắp xếp lại các thông tin một cách rõ ràng và có thứ tự.Không chỉ thu thập thông tin về sản phẩm, bạn cũng nên tìm nguồn ảnh sản phẩm.

=Hình ảnh là một trong những nhân tố quan trọng quyết định catalog của bạn có thu hút hay không. Nếu bạn chưa có hình ảnh sản phẩm của mình thì hãy lên kế hoạch và chụp ảnh sản phẩm.
Một điều quan trọng bạn chắc chắn phải nhớ. Tất cả hình ảnh sản phẩm nên được chụp rõ nét và có chất lượng hình ảnh cao.
Điều cuối cùng trước khi bắt tay vào thiết kế thực sự chính là xem xét các chi tiết nhận dạng thương hiệu của bạn. Bằng việc sử dụng màu sắc thương hiệu, các chi tiết liên quan đến thương hiệu, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn đấy.

Bước 2: Phác thảo ý tưởng và lên bố cục cho catalog

Sau khi có tất cả thông tin về sản phẩm bạn hãy bắt đầu lên ý tưởng và phác thảo bố cục cho catalog.

Mục đích của việc này, chính là giúp bạn hình dung rõ những gì sẽ xảy ra trong catalog của bạn. Bạn sẽ định hình được catalog của mình sau khi thiết kế.

Nếu lên bố cục và phác thảo rõ ràng, bạn sẽ có được định hướng rõ ràng khi thiết kế. Bạn sẽ không phải thay đổi bố cục nhiều lần.

Bước 3: Làm catalog sản phẩm với công cụ đã chọn 

Bước 4: Xuất bản catalog

Sau khi đã có bản thiết kế catalog hoàn chỉnh. Việc bạn nên quan tâm tiếp theo là in catalog ở đâu.

Sau đây là 7 phần mềm thiết kế miễn phí và bạn có thể sử dụng cho việc thiết kế catalog

Top phần mềm thiết kế Catalog miễn phí
Top phần mềm thiết kế Catalog miễn phí

Top phần mềm thiết kế Catalog miễn phí

1.Microsoft Word (Quá quên thuộc)

bằng công cụ MS Word. MS Word là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện tại. Nhưng bạn có biết MS Word cũng có thể dùng để thiết kế. Tất nhiên, MS Word cũng có thể dùng để thiết kế catalog.

Ngoài việc đây là một phần mềm miễn phí. Ưu điểm của công cụ là có sẵn trên các hệ điều hành như Windows, Mac OS, … Nên bạn sẽ không lo là có sử dụng được trên máy tính, laptop của mình không.

Bên cạnh đó, bạn có thể có thể đã quen với các thao tác và cách sử dụng MS Word. Chính vì vậy, bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu nó.

Nhược điểm của công cụ này trong việc làm catalog sản phẩm là thiết kế những catalog đơn giản, không cầu kì. Các template mà Word hỗ trợ sẽ không có mẫu catalog cho bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo hoặc lựa chọn các template mẫu có trên Google.

MS Word đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho bạn – dân không chuyên thiết kế

2.Microsoft Powerpoint (sử dụng hàng ngày)

Powerpoint được biết đến là công cụ giúp chúng ta trình bày ý tưởng và suy nghĩ của mình đến mọi người. Có thể nói đây là một công cụ quan trong trong các cuộc họp, những buổi thuyết trình. Nhưng ít ai biết rằng Powerpoint có thể thiết kế catalog.

Vì là một trong những công cụ của Microsoft Office 365, chính vì vậy bạn có thể sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành của máy tính như Windows, Mac OS.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì Powerpoint không phải là phần mềm thiết kế chuyên dụng nên các catalog sản phẩm sẽ ở mức đơn giản. Tương tự như Word, Powerpoint không hỗ trợ các template catalog nên bạn cũng cần thời gian để tìm kiếm mẫu.

3. CorelDRAW (Không thể thiếu cho thiết kế)

CorelDRAW là phần mềm làm catalog sản phẩm miễn phí. CorelDRAW hỗ trợ cho bạn rất nhiều phông chữ và hình vẽ khác nhau. Hầu hết tất cả phông chữ và hình vẽ đều được thiết kế sẵn. Bạn không chuyên thiết kế có thể dùng thử công cụ này xem sao nhé. Một điểm cộng cho CorelDRAW chính là chứa các hình ảnh sắc nét, rõ ràng và có độ phân giải lớn. Trong thiết kế hình ảnh bạn cũng rất nên quan tâm đến chất lượng hình ảnh đấy. Vì khách hàng của bạn sẽ xem ảnh trước khi đọc nội dung trong danh mục sản phẩm của bạn.

4. Adobe Photoshop (Chuyên sử lý hình ảnh)

Đây là một công cụ phổ biến trong giới thiết kế. Photoshop thường được dùng để chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế các banner quảng cáo. Chính vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng nó để làm catalog sản phẩm

5.Adobe Illustrator (AI) (Chuyên dùng cho in ấn)

AI là phần mềm thiết kế các hình ảnh có màu sắc chuẩn và rõ nét. Đặc biệt, khi in các sản phẩm thiết kế từ AI bạn sẽ không phải lo sợ việc hình ảnh bị lệch tông màu sáng hơn hay tối hơn màu đã thiết kế.

Phần mềm AI cũng hơi khó cho người mới bắt đầu sử dụng, đặc biệt là bạn – những người không chuyên thiết kế. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu cách sử dụng phần mềm trước khi bắt tay vào làm catalog sản phẩm

6.DCatalog (Kho giao diện có sẵn lớn)

Đây là một công cụ giúp bạn làm catalog sản phẩm làm catalog sản phẩm trên công cụ này. Nó rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Không chỉ có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Dcatalog còn có khả năng tích hợp mua sắm với các trang thương mại điện tử. Bạn có thể tích hợp các trang thương mại điện tử của mình vào catalog, rất tiện dụng. Nếu bạn quan tâm đến làm catalog sản phẩm trực tuyến thì đây là một công cụ tuyệt vời.

6.Scribus (500 mẫu catalog có sẵn)

với các bảng màu đa dạng. Đây là một trong những điểm ấn tượng của công cụ này. Công cụ hỗ trợ làm catalog sản phẩm Bạn có thể sáng tạo và thiết kế riêng cho mình một catalog ấn tượng và đầy màu sắc. Bật mí cho bạn một điều thú vị. Scribus hỗ trợ bạn với hơn 200 bảng màu và nó hoàn toàn miễn phí.

Cách chọn mua tem nhãn decal chất lượng

Đến FESSOL để trang bị giấy decal in tem nhãn giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng
Những cam kết khi mua giấy decal in tem nhãn tại FESSOL, đó là:

– FESSOL sẽ mang đến cho bạn đa dạng các loại tem nhãn có chất liệu khác nhau đảm bảo chất lượng cũng như chi phí đầu tư cực tốt cho người dùng.

– Ngoài ra, chúng tôi còn dịch vụ hỗ trợ gia công tem nhãn theo yêu cầu của mọi cửa hàng, doanh nghiệp.

– Không dừng ở đó, FESSOL còn cung cấp thêm cho bạn các thiết bị mã vạch giá rẻ liên quan đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

– Nhận tư vấn trực tiếp, nhiệt tình, nhanh chóng từ nhân viên để giải đáp , đáp ứng được mọi nhu cầu, thắc mắc của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *